Skip
Secutech Vietnam

Điểm nhấn Secutech: Doanh nghiệp Việt Nam - Vantech chung tay trong cuộc chiến chống COVID-19

Untitled design (3)

Trong thời gian qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp cũng như sự kiện ở mọi cấp độ và rộng hợn là toàn bộ nền kinh tế, “vẽ nên” bức tranh toàn cầu đầy ảm đạm tại thời điểm này và trong tương lai gần.

Tuy nhiên, vẫn xuất hiện nhiều điểm sáng trong bức tranh này.

Một động thái chưa từng có tiền lệ giữa các doanh nghiệp lớn và nhỏ trên toàn cầu nhằm hợp tác và từng bước đưa ra các giải pháp giúp bảo vệ cộng đồng phòng chống dịch – như dành thời gian và nguồn lực của họ cho hoạt động chống dịch hoặc hỗ trợ nhân viên của mình.

Ví dụ tiêu biểu cho nỗ lực này của một doanh nghiệp Việt Nam được rất nhiều người biết tới – Vantech, thương hiệu phân phối và sản xuất các giải pháp giám sát an ninh chất lượng với nhiều sản phẩm đã hiện diện tại hàng ngàn dự án tại châu Á- Thái Bình Dương.

“Vantech tham dự Secutech Vietnam từ năm 2009. Họ là đối tác giá trị của chúng tôi trong ngành thiết bị an ninh Việt Nam. Chúng tôi muốn chia sẻ câu chuyện về cách Vantech giúp đỡ cộng đồng trong khoảng thời gian khó khăn này” bà Michelle Chu, Giám đốc dự án của Secutech Vietnam cho biết.  

Hệ thống đo thân nhiệt tự động của Vantech

Việt Nam đã công bố trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên vào tháng 1 năm 2020, chỉ 2 ngày trước Tết Nguyên đán. Sau 2 tháng, tổng số ca nhiễm được ghi nhận trên cả nước đã tăng lên 204 trường hợp.

Số lượng ca nhiễm luôn thấp so với mặt bằng chung của thế giới nhờ các biện pháp kịp thời của chính phủ giúp ngăn chặn virus lây nhiễm ra cộng đồng. Biện pháp hạn chế đi lại / visa đã được áp đặt. Các nguồn lây nhiễm được cách ly ngay và giám sát chặt chẽ. Nhiều dịch vụ kinh doanh không thiết yếu bị đóng cửa. Sau cùng, chính phủ đã ban hành lệnh cách ly xã hội toàn quốc.

Tuy nhiên, các dịch vụ quan trọng như bệnh viện và cơ quan chính phủ,… vẫn duy trì hoạt động. Mức rủi ro cho những người làm trong lĩnh vực này rất cao và do đó, chính phủ đã yêu cầu nhiều giải pháp sàng lọc sớm các ca có khả năng lây nhiễm nhằm giảm thiểu tối đa mức độ lây lan.

Hiểu được điều này, Vantech đã đưa ra giải pháp cho vấn đề này nhờ kinh nghiệm trong lĩnh vực camera an ninh.

 

Khi được hỏi về động lực cho hoạt động trên, bà Đinh Thị Thu Hà, Tổng Giám đốc Vantech, chia sẻ: “Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ những nỗ lực của chính phủ và nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội chứng minh tính hiệu quả của công nghệ ảnh nhiệt sản phẩm camera của mình trong cuộc chiến chống COVID-19.

headshot

Một cách nhanh chóng, Vantech đã phối hợp với Truyền hình Quốc hội xác định các khu vực công cộng để triển khai lắp đặt hệ thống.

Trong 2 tháng tiếp theo, đội kỹ thuật của Vantech đã được cử tới Văn phòng Quốc hội, cơ quan lập pháp cấp cao nhất tại Việt Nam và Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, đơn vị địa phương quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa và xuất nhập cảnh hành khách.

2 trung tâm xét nghiệm và điều trị y tế tại tâm dịch cũng được lắp đặt hệ thống - Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nội.

Hệ thống đo thân nhiệt tự động của Vantech

Với các yêu cầu của dự án, Vantech đã lắp đặt camera ảnh nhiệt 5 megapixel tại lối vào của các cơ quan nói trên. Khách đến đây sẽ nhanh chóng được quét thân nhiệt từ xa với khoảng cách 2.5 – 5m. Các trường hợp thân nhiệt bất thường sẽ kích hoạt báo động tức thì đến nhân viên vận hành để xử lý.

Dự đoán được yêu cầu đo nhiệt độ chính xác, Vantech đã bổ sung một bộ blackbody trong trường nhìn của camera.” Sự bổ sung thêm blackbody cho phép camera của chúng tôi có độ sai số nhiệt độ đo trong khoảng 0.3°C. Đây là thông số lý tưởng cho những khu vực công cộng có mật độ tập trung cao như sân bay, cửa khẩu, bệnh viện, đường sắt và văn phòng,” bà Hà giải thích.

Hệ thống được trang bị một màn hình LCD 27” và một bộ xử lý trung tâm (CPU), tích hợp phần mềm giám sát trong nhà của Vantech giúp phân tích và lưu trữ các đoạn video được ghi từ trước, cho phép xem lại trong tương lai nếu cần thiết.

Trong 2- 3 tháng triển khai, thiết bị này đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho các không gian công cộng. “Các hệ thống hiển thị ảnh nhiệt hoạt động rất trơn tru. Những đơn vị sử dụng thiết bị rất hài lòng do đây thực sự là những sản phẩm phù hợp giúp họ đối phó với đại dịch,” bà Hà chia sẻ.

Tín hiệu lạc quan thời kỳ hậu COVID-19 tại Việt Nam

Giống như những quốc gia khác trên thế giới, Việt Nam cũng trải qua thời kỳ suy giảm kinh tế trong nửa đầu năm nay. Mặc dù vậy, tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam đang được kiểm soát rất tốt, phần lớn là do các hành động quyết đoán của chính phủ và sự giúp đỡ của các doanh nghiệp như Vantech. Chính phủ đã giảm bớt các hoạt động hạn chế đi lại và cách ly sớm.

Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp trong nước tương đối lạc quan về triển vọng kinh doanh trong nửa cuối năm nay. “Chúng tôi không bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch. Chúng tôi hy vọng tình hình kinh doanh sẽ quay trở lại ổn định như trước trong quý 3”, bà Hà cho biết.

“Thật sự rất khó khăn để nhận định tình trạng các ngành công nghiệp hậu COVID 19. Nhưng khi diễn biến dịch ngày càng có xu hướng khả quan, sự quan tâm tới thị trường đến từ các doanh nghiệp nước ngoài đang dần trở lại. Nhu cầu thị trường vẫn giữ ở mức cao và chúng tôi kỳ vọng kinh tế Việt Nam sẽ khởi sắc hơn phần lớn các quốc gia khác trong nửa cuối năm nay”, bà Chu cho biết. Secutech Vietnam sẵn sàng tạo ra những điều kiện tốt nhất cho hoạt động kết nối kinh doanh giữa khách hàng, góp phần vào sự thành công của họ trên thị trường.”

Chúc quý khách an toàn!