Skip

DIC tham vọng xây khu phức hợp sân golf quy mô lớn

DIC

Công ty Đầu tư và Phát triển (DIC) vừa khai trương khách sạn DIC Star với 206 phòng hạng năm sao tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án có tổng vốn đầu tư 34,6 triệu USD. Nó được đưa vào hoạt động trong hai giai đoạn và 32 biệt thự cũng sẽ được mở để kinh doanh vào ngày 30/ 4/ 2019 trong Giai đoạn 2.

Ngoài những vị khách phục vụ công cộng của các doanh nghiệp hoạt động tại Vĩnh Phúc cũng như các sự kiện và hội nghị, Chủ tịch DIC Nguyễn Thiện Tuấn tiết lộ rằng khách sạn cũng nhắm đến các tay golf đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản. DIC sẽ thu hút người chơi golf thông qua công ty xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc, DIC - Hàn Quốc đã được thành lập được hai năm và đang thúc đẩy hợp tác với các đối tác Nhật Bản.

Ông Tuấn coi khách sạn DIC Star là bước đệm để phát triển khu phức hợp golf-khách sạn với sân golf rộng 800 ha tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông không giấu tham vọng phát triển khu phức hợp này với chất lượng tương tự như Mission Hills tại Trung Quốc. Mission Hills hiện là khu phức hợp golf lớn nhất thế giới với 12 sân golf 18 lỗ.

Lãnh đạo DIC tuyên bố rằng dự án mới sẽ được phát triển xung quanh hồ Vạn Trúc, một khu vực cằn cỗi. DIC đã đưa hai tập đoàn của Pháp và Mỹ đến đó để khảo sát, lên kế hoạch và dự định công bố kế hoạch vào tháng 2 năm 2019.

Chủ tịch DIC tiết lộ rằng ông đã làm việc với hiệp hội golf quốc tế để đưa tổ hợp golf vào danh sách các địa điểm thi đấu golf quốc tế.

Theo Chủ tịch DIC, không có áp lực nào đối với các khoản vay ngân hàng trong dự án này khi ông sử dụng lợi nhuận từ dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên để tái đầu tư.

Phần lớn nhân viên trong khách sạn DIC Star Vĩnh Phúc là người Việt Nam, ngoại trừ một số người nước ngoài ở bộ phận tiền sảnh, Sân Golf DIC sẽ được điều hành bởi một đối tác quốc tế.

Nói về lý do chọn Vĩnh Phúc cho dự án thứ năm của mình, Tuấn nhấn mạnh rằng Vĩnh Phúc là tỉnh có kinh tế phát triển và đã thu hút rất nhiều dòng vốn nước ngoài. Tỉnh có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế, bao gồm cả du lịch, nhưng chưa có dự án cao cấp nào. Nhìn xa hơn, DIC sẽ phát triển các dự án bất động sản du lịch và dịch vụ hỗ trợ gắn liền với các thương hiệu quốc tế giai đoạn từ 2018 đến 2022 tại Bà Rịa - Vũng Tàu và Phú Quốc - Kiên Giang.

Nguồn: theleader.vn