Skip

Kim Long Nam JSC - Tổ hợp sản xuất ô tô

4919_TDL4Feb_Du_an_chetao_otoTTHue

Công ty CP Kim Long Nam đã được cấp phép đầu tư vào một tổ hợp sản xuất - lắp ráp ô tô tại khu kinh tế địa phương Chân Mây - Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Khu phức hợp tại Huế của Kim Long Motors có diện tích khoảng 160 ha, với chi phí giai đoạn đầu tiên vào khoảng 3,33 nghìn tỷ đồng (143,72 triệu USD). Tổ hợp được thiết kế để sản xuất 16.000 xe buýt hàng năm đạt tiêu chuẩn khí thải Euro.

Dự án dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong 24 tháng.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết dự án của Kim Long Motors tại Huế phù hợp với quy hoạch và chiến lược quốc gia về phát triển công nghiệp ô tô.

Nhà máy sẽ tận dụng các lợi thế về cảng và hậu cần của tỉnh và giúp thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào các ngành công nghiệp phụ tùng và cơ khí địa phương, theo ông dự án cũng sẽ tạo ra việc làm cho khoảng 3.000 lao động địa phương.

Ông cũng hy vọng khu liên hợp của Kim Long Motors Huế và Trường Hải - Chu Lai có thể hình thành một trung tâm sản xuất ô tô tại khu vực kinh tế trọng điểm, bao gồm Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định.

Nhân dịp này, Tập đoàn Kim Long Nam và Phương Trang đã quyên góp 20 tỷ đồng (863.950 USD) cho tỉnh để nâng cấp tuyến đường dẫn đến lăng vua Gia Long.

Nguồn: ven.vn