Skip

Sân bay Long Thành

feasibility-study-to-acquire-land-for-the-construction-of-long-thanh-international-airport-approved

Việc nghiên cứu khả thi để lấy đất xây dựng sân bay quốc tế Long Thành được phê duyệt sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án.

Theo thông tin trên trang web chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huế đã chính thức phê duyệt kế hoạch phân bổ 22, 85 nghìn tỷ đồng (993, 47 triệu USD) từ ngân sách nhà nước để bồi thường, giải phóng mặt bằng cũng như hỗ trợ tái định cư cho người dân sống quanh khu vực dự án. 

Đáng chú ý, tỉnh sẽ thu hồi 5.000ha cho sân bay và cơ sở hạ tầng liên quan, cũng như 364,21 ha cho hai khu tái định cư.

Tổng mức đầu tư cho dự án thu hồi đất là 22,85 nghìn tỷ đồng (993,47 triệu USD), bao gồm 4,18 nghìn tỷ đồng (181,7 triệu USD) để xây dựng khu tái định cư, 17,85 nghìn tỷ đồng (776,08 triệu USD) để bồi thường, và 306 tỷ đồng (13,3 triệu USD) để tổ chức các chương trình đào tạo và giải quyết các vấn đề việc làm của cư dân.

Thời hạn thu hồi đất cho sân bay là năm 2021.

Trước đó, vào tháng 6, Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) và liên doanh JFV (Nhật Bản, Pháp và Việt Nam) đã ký hợp đồng tư vấn và nghiên cứu khả thi cho giai đoạn đầu tiên của dự án Sân bay quốc tế Long Thành.

JFV bao gồm Japan Airport Consultants (JAC-Nhật Bản), Nippon Koei (NK-Nhật Bản), Oriental Consulting Global (OCG-Nhật Bản), ADP Ingenierie (ADPi-Pháp), Công ty Thiết kế và Tư vấn xây dựng công trình hàng không (ADCC-Vietnam) và Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế Giao thông vận tải (TEDI-Việt Nam).

Với tổng diện tích hơn 5.580 ha, sân bay quốc tế Long Thành sẽ được nằm trong sáu xã thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Chi phí xây dựng sân bay sẽ rơi vào 336,63 nghìn tỷ đồng (14,76 tỷ USD), và sẽ được chia thành ba giai đoạn.

Trong giai đoạn đầu tiên, một đường băng và một nhà ga hành khách, cùng với các công trình hỗ trợ khác, sẽ được xây dựng để phục vụ 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Giai đoạn này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Trong giai đoạn thứ hai, một đường băng nữa và một nhà ga hành khách khác sẽ được xây dựng để phục vụ khoảng 50 triệu hành khách và 1,5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Sau giai đoạn thứ ba, sân bay sẽ có thể phục vụ 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Nguồn: Tạp chí Đầu tư Việt Nam (VIR)