Skip
Secutech Vietnam

Dự án năng lượng tái tạo của Trung Nam

Ninhthuan-dienMT12242930PM

Dự án năng lượng tái tạo lớn nhất đất nước - bao gồm các nhà máy năng lượng mặt trời và năng lượng gió với tổng công suất thiết kế 350 Megawatt (MW) - sẽ được đưa vào hoạt động tại tỉnh ven biển Ninh Thuận vào ngày 30/4.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam Nguyễn Tâm Tiến cho biết, tổ hợp năng lượng mặt trời và năng lượng gió rộng 246 ha sẽ cung cấp 401 triệu Kwh mỗi năm cho lưới điện năng lượng của tỉnh và quốc gia với doanh thu hàng năm là 71 triệu USD từ việc bán điện.

Ông Tiến cho biết các nhà máy sẽ sử dụng 2.000 công nhân địa phương từ cuối tháng Tư.

Ông cũng cho biết Công ty TNHH Năng lượng Mặt trời Trung Nam, thành viên của Tập đoàn Trung Nam, đã đầu tư gần 5 nghìn tỷ đồng (222,2 triệu USD) vào dự án năng lượng mặt trời và năng lượng gió quy mô lớn đầu tiên ở huyện Thuận Bắc ven biển.

Bắt đầu xây dựng từ năm ngoái, dự án đã lắp đặt 705.000 tấm pin mặt trời và 45 tuabin gió lớn với chiều cao mỗi tuabin là 76m.

Năm ngoái, Trung Nam và Công ty Mua bán Điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký hợp đồng mua bán điện từ tổ hợp năng lượng tái tạo với mức giá 2.086 đồng (9,35 cent) mỗi kWh.

Trung Nam cũng đã bắt đầu xây dựng nhà máy điện mặt trời 165MW tại tỉnh Trà Vinh vào tháng 1.

Nguồn: Tin tức Việt Nam (VNS)