Skip

Italia đề xuất hỗ trợ xây dựng tuyến đường sắt đô thị tiếp theo

chung-italy
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp ông Antonio Alessandro, tân Đại sứ Italia tại Việt Nam. Ảnh: Kinhtedothi.vn

Theo ông Antonio Alessandro, tân Đại sứ Italia tại Việt Nam, Italia đề xuất hỗ trợ Hà Nội xây dựng tuyến đường sắt số 3.

Chiều 15/01, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Antonio Alessandro, tân Đại sứ Italia tại Việt Nam. Trong buổi gặp mặt, Đại sứ đã đưa ra đề xuất và mong dự án có thể sớm bắt đầu.

Tại buổi tiếp, ông Antonio Alessandro cảm ơn chính quyền thành phố đã luôn hỗ trợ, ủng hộ các hoạt động của ĐSQ Italia trên địa bàn Thủ đô.

Đề xuất về các hợp tác sắp tới, ngài Đại sứ cho biết, ngày 22/3 ĐSQ Italia sẽ tổ chức ngày thiết kế Italia với chủ đề năm nay hướng tới đô thị thông minh (Smart City) cũng như các hoạt động hướng tới bảo tồn di sản văn hóa của Thủ đô.

Thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra vào tháng 6/2019 tới tại Hà Nội, với sự đồng chủ trì của cựu Thủ tướng Italia và khoảng 300 DN nước này, Đại sứ cho biết, sự kiện sẽ không chỉ là dịp để DN hai bên trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác mà còn là cầu nối cho nhân dân hai nước trao đổi, giao lưu văn hóa. Tập đoàn Ferrari của Italia dự kiến sẽ tham dự và trưng bài sản phẩm tại sự kiện, ông Alessandro thông tin thêm.

Về phần mình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung gửi lời cảm ơn đến những thông tin mà ngài đại sứ chia sẻ, đồng thời chúc mừng ngài Antonio Alessandro trên cương vị mới, mong muốn Đại sứ sẽ tiếp tục hỗ trợ HN và thúc đẩy quan hệ giữa Hà Nội với các địa phương Italia lên tầm cao mới. 

Ông Nguyễn Đức Chung cũng nhấn mạnh về phía Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với Italia để tăng cường hợp tác với các địa phương Italia, thông qua sự kiện giao lưu văn hóa.

Nhất trí với những đề xuất từ ngài Đại sứ, Chủ tịch UBND TP khẳng định sẽ ủng hộ và hỗ trợ các sự kiện sắp tới. Một lần nữa, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh mong muốn ngài đại sứ sẽ là “cầu nối” cho nhà đầu tư Italia vào Việt Nam và Thủ đô Hà Nội, đặc biệt tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực văn hóa và du lịch cũng như kết nối để TP học tập các kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh của Italia.

Nguồn: hanoitimes.vn