Skip

Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên tại Hà Nội

the-first-metro-of-hanoi-to-be-put-into-operation-from-april

Vốn bị trì hoãn từ lâu, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông, được xây bởi nhà thầu Trung Quốc, dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động thương mại vào tháng Tư.

Theo như Ủy ban Nhân dân Hà Nội và nhà thầu tổng EPC (thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình) của Trung Quốc, các đợt chạy thử tuyến Cát Linh - Hà Đông sẽ kéo dài đến hết quý 1, sau tổng cộng sáu tháng.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông sẽ được đưa vào hoạt động chính thức từ tháng Tư. Ở giai đoạn đầu, hành khách sẽ được đi tàu miễn phí.

Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội đã đề xuất giá vé khoảng 10.000 đồng (0,43 đô la) cho chuyến đi từ 5 đến 6 km, giá sẽ được điều chỉnh tùy theo khoảng cách.

Chính phủ sẽ trợ cấp giá vé để khuyến khích người dân sử dụng tàu điện thay vì phương tiện cá nhân của họ. Tuy nhiên, thành phố vẫn đang thẩm định các lựa chọn giá vé.

Tuyến tàu điện này sẽ được Cục Đăng kiểm Việt Nam và một cơ quan độc lập khác của Pháp đánh giá trước khi hoạt động.

Theo Bộ Giao thông vận tải, khoảng bốn phần trăm các công trình liên quan đến đường đi và nhà ga vẫn chưa được hoàn thành. Nhà thầu chính Trung Quốc sẽ tiến hành chạy thử kỹ lưỡng và bàn giao cho chính quyền thành phố để quản lý và vận hành thương mại.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông, do Bộ Giao thông Vận tải triển khai, bắt đầu xây dựng vào tháng 10 năm 2011 và có chiều dài 13,1km. Tổng vốn đầu tư ban đầu của dự án là 552,86 triệu đô la (năm 2008), bao gồm 133,86 triệu đô la từ chính phủ Việt Nam và 419 triệu đô la vay từ Trung Quốc. Tuy nhiên, số vốn đã được nâng lên 868 triệu đô la, với các khoản vay từ Trung Quốc tăng khoảng 250 triệu đô la đến 669 triệu đô la.

Tuyến tàu điện này có 13 đoàn tàu với bốn toa. Chiều dài của một chuyến tàu là 79m, chiều cao 3,8m và chiều rộng 2,8m. Các đoàn tàu được sơn màu xanh lá cây và với hình ảnh của Khuê Văn Các, một biểu tượng của Hà Nội.

Sau khi hoàn thành, các đoàn tàu sẽ vận chuyển lên tới 2.110 hành khách tới 12 ga. Các trạm đặt tại Cát Linh, La Thành, Thái Hà, Láng, Thượng Đình, Vành đai 3, Phùng Khoang, Văn Quán, Hà Đông, La Khê, Văn Khê, và Yên Nghĩa.

Nguồn: vir.com.vn